Có nên gắn định vị cho xe máy không? Vị trí lắp tốt nhất

Có nên gắn định vị gps cho xe máy không là câu hỏi được nhiều người quan tâm và phân vân trước khi quyết định mua và lắp đặt vì không biết thiết bị có thật sự hiệu quả để chống trộm không.

Để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho mình, cùng Nguyễn Decal tìm câu trả lời ngay bên dưới nhé!

1. Vì sao nên gắn thiết bị định vị gps cho xe máy?

Theo mình được biết thì tình hiện trộm cắp xe máy hiện nay xảy ra ở mức báo động, hầu như ngày nào cũng có tin tức về trộm xe máy và nhiều nhất là ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh.

Chỉ cần bạn sơ xuất một vài giây hoặc cho dù bạn rất cẩn thận như khóa cổ, khóa xe với vật cố định, khóa phanh đĩa, khóa từ, gắn thiết bị báo động thì vẫn có khả năng xe “không cánh mà bay” vì thủ đoạn trộm cắp ngày càng tinh vi.

Bộ định vị gps cho xe máy không phải là thiết bị gắn vào là trộm không có khả năng lấy được xe của bạn tại thời điểm đó, tuy nhiên nó là thiết bị hỗ trợ giúp bạn chống trộm hiệu quả và có thể lấy lại được xe máy nhanh chóng và dễ dàng sau khi bị trộm lấy mất.

Bộ định vị gps cho xe máy


Nghĩa là khi bạn lắp đặt gps trên xe máy, khi trộm tiếp cận xe máy thì 1 số loại định vị hiện nay có chức năng báo động, gửi thông báo với tiếng chuông lớn giúp bạn phát giát nhanh chóng và ngăn cản kịp thời. Hoặc trường hợp bạn không phát hiện kịp thì thông qua phần mềm định vị cài trên điện thoại bạn có thể biết được vị trí chính xác của xe giúp bạn chủ động hơn trong tìm kiếm và có thể báo công an hỗ trợ kịp thời.

Thiết bị định vị gps cho xe máy SH


>>Hình ảnh Vị trí xe máy hiển thị chính xác trên bản đồ trên màn hình điện thoại sau khi đã lắp định vị gps trên xe.

Ví trí xe máy trên bản đồ khi gắn gps


Vì vậy để trả lời cho câu hỏi
có nên lắp thiết bị định vị cho xe máy không, thì câu trả lời là nên, đặc biệt là các dòng xe máy có giá trị cao như SH, Vario, Vision, Air Blade, Vespa thì việc gắn định vị là điều cần thiết.

>>Gợi ý xem thêm: Gắn định vị gps cho xe máy ở Gò Vấp

Lắp định vị gps cho xe SH ở Gò Vấp

2. Một số tính năng khác khi lắp định vị gps trên xe máy

Khi xe máy được gắn bộ định vị gps thì mọi hoạt động của xe về vị trí hiện tại, trạng thái di chuyển, lịch sử hành trình đều được thể hiện rõ ràng và chính xác trên màn hình điện thoại, máy tính hoặc laptop của bạn một cách trực quan nhất. Từ đó giúp bạn chống trộm hiệu quả hoặc có thể giám sát theo dõi hoạt động của người thân, con cái, vợ/chồng.

Một số thiết bị gps hiện nay còn có tính năng tắt máy từ xa, khi thực hiện lệnh tắt máy trên điện thoại thì xe sẽ ngắt nguồn điện trên xe và dừng hoạt động ngay lập tức giúp bạn kiểm soát hoạt động xe máy dễ dàng hơn.

Giao diện phầm mềm quản lý định vị xe máy

Ngoài ra, một số loại định vị xe máy hiện nay còn có khả năng nghe được các âm thanh xung quanh xe giúp bạn chủ động, linh hoạt hơn trong việc quản lý xe máy của mình.

Bộ định vị gắn xe máy nhỏ gọn, được lắp đặt ở vị trí bí mật nên rất khó để phát hiện trong mọi tình huống, ngay cả khi bạn đi rửa xe hoặc bảo dưỡng xe máy cũng không bị phát hiện.

Lắp định vị gps cho xe máy

3. Vị trí lắp đặt định vị gps cho xe máy tốt nhất

Khi gắn bộ gps cho xe máy bạn thường lo lắng là không biết gắn vị trí nào tốt nhất. Bạn yên tâm là khi mua bộ định vị gps xe máy nhân viên sẽ tư vấn lắp đặt phù hợp với loại xe của bạn. 

Còn nếu bạn muốn tự lắp thiết bị chống trộm xe máy tại nhà thì lưu ý nên lắp ở các vị trí bí mật, khó phát hiện và đặc biệt không ảnh hưởng đến trạng thái hoạt động của xe máy.  Bộ gps xe máy có kích thước nhỏ gọn nên thường được lắp ở các vị trí như mặt nạ xe, hộp đèn trước và sau, gầm xe, cốp xe.

Vị trí lắp định vị gps cho xe máy

Đối với các loại định vị không dây chạy pin, thông qua miếng dính nam châm bạn có thể gắn tại bất kỳ vị trí nào của xe nhanh chóng. Còn đối với định vị xe máy có dây, lắp đặt khó hơn vì bạn cần đấu nối với bình ắc quy xe máy, nếu bạn không thực hiện được có thể nhờ kỹ thuật hướng dẫn để đảm bảo an toàn nhất.

>>Gợi ý xem thêm: Nên mua định vị xe máy loại có dây hay không dây

Lắp bộ định vị gps trên xe máy


Việc lắp định cho xe máy của mình là rất cần thiết, chỉ cần quản lý thông qua chiếc điện thoại hoặc laptop là bạn có thể đảm bảo an toàn cho chiếc xe mọi lúc và tránh việc trộm cắp hiệu quả. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi
có nên gắn định vị cho xe máy không

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về thiết bị định vị gps cho xe máy hoặc có nhu cầu tư vấn – lắp đặt định vị xe máy có thể liên hệ Nguyễn Decal để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0962 826 298 (Zalo - Viber - Facebook)

Địa chỉ: 434/5 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Website: nguyendecal.com 

Email: lucnguyen100693@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/decallucnguyen/

 

© 2019 Nguyendecal. All rights reserved - Vinatechco

Zalo: 0962.826.298
0962.826.298