Gắn định vị gps cho xe máy có ảnh hưởng đến ắc quy xe không?

Việc sử dụng bộ định vị gps gắn cho xe máy để chống trộm, theo dõi người thân là nhu cầu rất cần thiết của mọi người. Tuy nhiên khi gắn định vị xe máy nhiều người vẫn lo ngại rằng khi lắp thiết bị định vị có ảnh hưởng gì đến hoạt động xe máy không đặc biệt có làm giảm tuổi thọ của bình ắc quy không.

Bài viết dưới đây Nguyễn Decal sẽ giúp các bạn có câu trả lời cho những những lo lắng này.

1. Lắp bộ định vị xe máy có ảnh hưởng đến bình ắc quy không?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại định vị gps gắn cho xe máy là thiết bị định vị có dây (có jack nối để đấu nối với bình ắc quy xe), và loại không dây sử dụng pin để hoạt động. Nếu bạn có ý định lắp đặt định vị không dây thì không phải lo lắng có ảnh hưởng đến bình ắc quy không, vì thiết bị lắp linh hoạt trên mọi vị trí xe máy và sử dụng năng lượng pin để hoạt động nên không cần đấu nối với bình ắc quy.

Định vị xe máy có dây và không dây


Còn đối với loại định vị xe máy có dây cần được kết nối với nguồn điện ắc quy xe máy, thường lắp cố định ở một vị trí trên xe (xung quanh đèn pha, vị trí mặt nạ xe máy).

Gắn định vị gps cho xe máy SH

Định vị GPS xe máy có dây có khiến ắc quy hao bình nhanh?

Thiết bị định vị gps có dây sẽ xảy ra hiện tượng hao bình ắc quy do phải đấu nối và sử dụng nguồn điện ắc quy xe để hoạt động. Tuy nhiên điều này không đáng kể, nguồn điện của thiết bị định vị gps thường khoảng 5V-6V trong khi đó ắc quy của xe máy là 12v - 24v. Khi lắp đặt, những tính năng của xe đều không bị ảnh hưởng vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm lắp đặt, sử dụng định vị xe máy mà không cần phải lo lắng các vấn đề khác.

Ngoài ra việc lắp đặt và sử dụng thiết bị định vị GPS xe máy sẽ không gây nguy hiểm đến hoạt động của xe máy cũng như tuổi thọ bình ắc quy xe. Tuy nhiên bạn nên lưu ý thiết bị định vị cần được lắp đặt đúng và sử dụng đúng cách, nếu không bình ắc quy xe máy cũng có thể xảy ra hư hỏng.

Lắp bộ định vị gps xe máy

2. Thiết bị định vị gps sẽ ảnh hưởng đến ắc quy xe máy khi nào?

- Lắp đặt định vị gps cho xe không hợp lý

 Các bước đấu dây, cài đặt bộ định vị  phải được thực hiện chính xác để tránh thể làm giảm tuổi thọ của ắc quy thậm chí có thể dẫn đến cháy ắc quy xe máy. Bạn cần nối dây âm dương vào nguồn điện bình ắc quy xe máy. Lưu ý là trên thị trường hiện nay có nhiều loại định vị gps, nên cách nối nguồn điện có thể sẽ khác nhau 1 tí, để thực hiện đúng cách bạn nên yêu cầu nhân viên hướng dẫn lắp đặt chi tiết.

- Sử dụng bộ định vị xe máy không đúng cách: Nếu bạn lắp thiết bị định vị gps có dây nhưng không đi lại trong thời gian dài, thiết bị định vị có thể gây ra tình trạng tiêu thụ ắc quy và ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của ắc quy. 

- Tuy nhiên những thiết bị định vị cho xe máy chất lượng trên thị trường hiện nay đều được thiết kế ngày càng cải tiến, tối ưu việc làm hao bình ắc quy xe. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được bộ định vị chất lượng, chính hãng để lắp cho xe máy của mình.

>>Xem thêmBáo giá định vị gps gắn cho xe máy cập nhật mới nhất

 

Bộ định vị gps cho xe máy

Để đảm bảo tuổi thọ bình ắc quy xe máy khi gắn định vị xe máy bạn cần tìm đơn vị cung cấp thiết bị chất lượng để tin tưởng và sử dụng. Nguyễn Decal chính là nơi mà bạn có thể đặt niềm tin. Chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm định vị xe máy chất lượng, giá tốt đảm bảo đầy đủ tính năng hiện đại.

>>Xem thêm Đơn vị gắn định vị xe máy quận Gò Vấp chính hãng giá tốt nhất.

Nếu bạn có thêm câu hỏi hoặc cần tư vấn thêm thiết bị định vị gps cho xe máy có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0962 826 298 (Zalo - Viber - Facebook) để được hỗ  trợ nhanh chóng.

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 434/5 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Website: nguyendecal.com 

Email: lucnguyen100693@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/decallucnguyen/

 

© 2019 Nguyendecal. All rights reserved - Vinatechco

Zalo: 0962.826.298
0962.826.298