Bảo dưỡng xe tay ga định kì và 10 lưu ý quan trọng

Bảo dưỡng xe tay ga định kỳ là quy trình chăm sóc quan trọng để đảm bảo hiệu suất và độ an toàn, cũng như gia tuổi thọ cho xế yêu. Cùng xem thêm bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan về dịch vụ bảo dưỡng xe tay ga định kì và 10 lưu ý quan trọng.

Bảo dưỡng xe tay ga định kì

I. Tại sao cần bảo dưỡng xe tay ga định kì?

Bảo dưỡng xe tay ga định kì là một phần quan trọng của việc duy trì và bảo quản chiếc xe của bạn. Dưới đây là một số lý do tại sao cần thực hiện bảo dưỡng định kì cho xe tay ga:

 • Bảo dưỡng xe tay ga định kì giúp các bạn sớm phát hiện những hư hỏng của xe tay ga để kịp thời khắc phục trước phải tốn nhiều chi phí cho việc sửa chữa hay thay thế toàn bộ phụ tùng đó.
 • Giúp tăng tuổi thọ cho các phụ tùng, giảm khả năng mài mòn nếu các bạn bảo dưỡng định kì và chăm sóc tốt cho xe tay ga của mình.
 • Khi 1 chiếc xe thường xuyên được bảo dưỡng thì hiệu suất cũng như việc tiêu thụ nhiên liệu sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với chiếc xe không được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

Để đảm bảo chiếc xe tay ga của bạn hoạt động ổn định và bền bỉ, hãy đặt lịch bảo dưỡng xe tay ga định kì tại Cửa hàng Nguyễn Decal để xế yêu của bạn giữ được giá trị lâu dài theo thời gian.

>Xem thêm: Giá bảo dưỡng xe tay ga

Bảo dưỡng xe tay ga định kì

II. 10 lưu ý quan trọng khi bảo dưỡng xe tay ga

1. Thay nhớt xe tay ga định kì:

 • Nhớt máy: có 2 loại nhớt máy chuyên dụng hiện nay là nhớt tổng hợp và nhớt bán tổng hợp. Đối với nhớt bán tổng hợp thông thường cứ khoảng 1.500km thì cần thay 1 lần để duy trì hiệu suất và đỡ hao xăng hơn, nhớt tổng hợp thì có tuổi thọ lâu hơn khoảng 2.000 - 3.000km/ 1 lần thay. Nhưng, nếu xe tay ga của bạn thường xuyên phải leo dốc, chở nặng hay ngập nước thì bạn nên thay nhớt sớm hơn để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của phụ tùng bên trong.
 • Nhớt láp ( Nhớt hộp số ): Thông thường cứ khoảng 7.000km hoặc cứ 3 lần thay nhớt máy bạn hãy thay nhớt láp 1 lần mặc dù có tuổi thọ cao nhưng nếu không thay nhớt láp định kì sẽ rất dễ xảy ra tình trạng khô, vỡ bánh răng làm giảm khả năng truyền động.

Bảo dưỡng xe tay ga - thay nhớt

2. Kiểm tra lốp xe:

Bánh xe luôn là bộ phận chịu lực nhiều nhất, cũng như đảm bảo an toàn cho người lái. Vì vậy và việc bảo dưỡng lốp xe các bạn cần phải lưu ý nhiều hơn. Khi dùng lâu ngày lốp xe máy sẽ bị mòn, mất gai hay bị nứt rất dễ gay ra tai nạn nếu không kịp thời thay thế. Với lốp xe máy theo khuyến cao từ các chuyên gia cứ khoảng 15.000 - 20.000km thì nên thay 1 lần, nếu thấy lốp xe không còn gai, bị mài mòn nặng, hay có những vết nứt thì nên thay thế ngay để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Bảo dưỡng xe tay ga - kiểm tra lốp xe

3. Thay nước làm mát: 

Những người dùng xe tay ga thường không để ý đến nước làm mát động cơ, đây là 1 phần cực kì quan trọng để động cơ không bị quá nhiệt, nghiêm trọng hơn là có thể bị vỡ lốc máy. Xe tay ga hiện nay đều có sử dụng nước làm mát, nên các bạn cũng cần lưu ý đến việc thay nước mát thường xuyên nhé! ( khoảng 10.000km/ 1 lần).

Bảo dưỡng xe tay ga - thay nước làm mát

4. Thay dây curoa định kì:

 • Đối với xe số, xe côn sẽ có sên xích đảm nhiệm vai trò truyền lực từ động cơ đến bánh xe giúp xe di chuyển, thì đối với xe tay ga có dây curoa thực hiện việc truyền lực.
 • Khi sử dụng xe lâu ngày, các bạn sẽ nghe thấy tiếng lạch cạch khi lái xe, chạy không còn bốc như trước, xe hay bị ì, hụt hơi, là dấu hiệu của việc dây curoa đã bị hao mòn, bạn nên kiểm tra ngay, nếu thấy bánh răng trên dây curoa bị mòn, nứt gãy thì hãy thay mới để xe hoạt động ổn định trở lại theo khuyến cáo của hãng cứ khoảng 20.000km nên thay 1 lần, tùy vào điều kiện sử dụng xe hằng ngày có thể sẽ phải thay dây curoa sớm hơn

Bảo dưỡng xe tay ga - thay dây curoa

5. Kiểm tra bugi:

Bugi xe tay ga nên kiểm tra thay thế khoảng 8.000 - 10.000km, đây là bộ phận quan trọng trong việc đối cháy nhiên liệu từ chế hòa khi nạp vào buồng đốt. Do phải đánh lửa để hoạt động, sử dụng lâu ngày đầu Bugi sẽ bị cháy, làm việc đánh lửa không còn hiệu quả, khiến xe bị hụt hơi, tốn nhiều nhiên liệu khi hoạt động, vì vậy mà việc kiểm tra và thay thế bugi định kì là cực kì quan trọng cho việc vận hành xe tay ga của bạn.

Bảo dưỡng xe tay ga - kiểm tra bugi

6. Kiểm tra phuộc nhún:

 • Phuộc nhún phía sau xe tay ga trải nghiệm lái xe của bạn trở nên thoải mái hơn khi gặp phải những đoạn đường gồ ghề, nhiều ỗ gà, hay chạy đường xa về quê, đi phượt... Việc có 1 cặp phuộc nhún tốt sẽ xe máy có độ đàn hồi ổn định hơn.
 • Phuộc nhún có tuổi thọ khá lâu, nên ít phải thay thế, nhưng bạn nên bảo dưỡng kiểm tra xem tình trạng phuộc nhún có bị rỉ dầu không.

Bảo dưỡng xe tay ga - kiểm tra phuộc nhún

7. Thay lọc gió định kì:

Lọc gió đảm nhiệm vai trò lọc không khí, loại bỏ cặn bẩm để đưa không khí sạch vào buồng đốt. Sử dụng lâu ngày lọc gió sẽ tích tụ cặn bẩn, làm cho việc lọc không khí trở nên khó khăn khiến xe bị hụt hơi khi chạy. Việc kiểm tra, bảo dưỡng xe tay ga và thay lọc gió định kì là cực kì cần thiết, theo nhiều chuyên gia cứ khoảng 8.000 - 10.000km bạn nên thay lọc gió 1 lần. 

Bảo dưỡng xe tay ga - thay lọc gió

8. Kiểm tra phanh, thắng xe máy:

Việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông nên được quan tâm nhất, nếu cảm thay bóp phanh không còn ăn, hay có tiếng két khi phanh thì đó là dấu hiệu của việc má phanh, bố thắng đã quá mài mòn, nên thay thế ngay ( Nên kiểm tra thay phanh, thắng xe máy khi đi được khoảng 15.000km ).

Bảo dưỡng xe tay ga - thay phanh thắng

9. Rửa xe tay ga thường xuyên

 • Việc rửa xe máy thường xuyên để giúp bạn tự bảo dưỡng các bộ phận như phanh thắng, chân chống, cũng như các bộ phận bền ngoài không bị gỉ sét, loại bỏ bụi bẩn, dầu mở trong quá trình di chuyển trên đường. 
 • Nên rửa xe thường xuyên 1 - 2 tuần 1 lần tùy vào môi trường sử dụng xe máy của bạn.

Bảo dưỡng xe tay ga - rửa xe thường xuyên

10. Không chạy xe ngay sau khi đề:

Lưu ý này giúp bạn giữ cho phụ tùng xe máy bền hơn. Khi đề xe máy bạn nên để xe nổ trong 1 phút cho dầu máy bôi trơn các phụ tùng động cơ bên trong rồi hẵng chạy giúp xe tay ga của bạn hoạt động ổn định hơn.

Bảo dưỡng xe tay ga của bạn một cách hiệu quả, duy trì hiệu suất và độ bền của xe trong thời gian dài. Hãy nhớ những lưu ý trên để quá trình bảo dưỡng xe tay ga của bạn được diễn ra 1 cách tốt nhất. Bạn cũng nên tìm hiểu 1 số cửa hàng uy tín để bảo dưỡng xe tay ga của mình, tránh trường hợp bị phá, tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn.

> bài viết liên quan: Cửa hàng sửa xe tay ga uy tín tại Tp. HCM

Bảo dưỡng xe tay ga định kì

III. Địa chỉ bảo dưỡng xe tay ga định kì uy tín, chất lượng tốt nhất tại Tp. HCM

Tại Cửa hàng Nguyễn Decal, chúng tôi tự hào là địa chỉ uy tín và cung cấp dịch vụ bảo dưỡng xe tay ga định kì chất lượng tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa xe máy, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo và an toàn cho chiếc xe của họ.

Ngoài các dịch vụ bảo dưỡng xe tay ga định kì, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ đặc biệt như thiết kế và dán decal, dán keo bảo vệ, gắn định vị chống trộm, và nhiều dịch vụ khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bảo dưỡng xe tay ga định kì cho mình thì hãy liên ngay ngay cho cửa hàng Nguyễn Decal chúng tôi, đảm bảo dịch vụ tại cửa hàng sẽ khiến bạn hài lòng.

Bảo dưỡng xe tay ga định kì

Hân hạnh chào mừng các bạn đến với cửa hàng chúng tôi:

- Vệ sinh full xe và kiểm tra phụ tùng (Miễn Phí)

- Bảo hành phụ tùng hư hỏng và lỗi kỹ thuật (1 Năm)

Thông tin liên hệ:

 • Chi nhánh 1: 434/5 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh 2: 569 Nguyễn Ảnh Thủ, tổ 46, kp4, Hiệp Thành, Quận 12, Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh 3: 1071 Tỉnh Lộ 43, P. Bình Chiểu, Tp.Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Hotline0962 826 298 (Zalo - Viber - Facebook)

Website: https://nguyendecal.com/

Facebook: https://www.facebook.com/decallucnguyen/

Thỏa mãn sự hài lòng của khách hàng là sứ mệnh của chúng tôi

Cửa hàng làm việc từ: Thứ 2 đến chủ nhật ( 8h30 - 19h )

© 2019 Nguyendecal. All rights reserved - Vinatechco

Zalo: 0962.826.298
0962.826.298