Đi bao lâu nên bảo dưỡng xe máy 1 lần?

Đi bao lâu thì nên bảo dưỡng xe máy 1 lần? đây là câu hỏi mà rất nhiều anh em thắc mắc. Vì các phụ tùng trên xe có tuổi thọ khác nhau nên việc bảo dưỡng xe máy sẽ không có định, bạn có thể tham khảo các mốc quãng đường đi được để bảo dưỡng các phụ tùng dưới đây.

Đi bao lâu nên bảo dưỡng xe máy 1 lần

I. Các mốc bảo dưỡng phụ tùng xe máy 

Kiểm tra, thay nhớt xe máy sau bao nhiêu km?

- Nhớt máy có 2 loại: Với nhớt bán tổng hợp thì thời gian thay nhớt tốt nhất là 1500Km. Còn với loại nhớt tổng hợp 100% thì thời gian thay nhớt là 2500Km.

- Với nhớt hộp số, thời gian thay là 6000Km hoặc cứ mỗi 3 lần thay nhớt máy hãy thay nhớt số 1 lần để tránh tình trạng hú lap ở xe tay ga.

Thay bugi sau bao nhiêu km đi được?

- Đầu bugi có nhiệm vụ đánh lửa ở 2 đầu cực để đốt cháy nhiên liệu, vì thế mà việc bugi bị hao mòn do quá trình đánh lửa là thường xuyên xảy ra.

- Cứ khi di chuyển được tầm 8.000km bạn nên kiểm tra tình trạng của bugi để xác định xem có cần thay thế không?

Lọc gió khi nào thì thay?

- Về việc bảo dưỡng xe máy, lọc gió đóng vai trò rất quan trọng, lọc gió bẩn thì không khí đưa vào buồng đốt sẽ thiếu, làm sẽ bị yếu khi lên ga, hụt hơi và hao xăng hơn bình thường.

- Khi đi được khoảng 10.000km thì nên thay lọc gió 1 lần để đảm bảo xe máy của được bảo dưỡng tốt nhất.

> Xem thêm: Bảo dưỡng xe máy giá rẻ tại Gò Vấp

Đi bao lâu nên bảo dưỡng xe máy 1 lần

Đi bao lâu nên bảo dưỡng xe máy 1 lần

Nước mát nên thay khi nào?

Do nước mát có tuổi thọ khá cao, khi đi được khoảng 16.000km thì bạn nên đi bảo dưỡng kiểm tra lại mức nước mát có đủ hay không. Tránh tình trạng quá nhiệt, làm xe bốc khói ở động cơ, có mùi khét do động cơ đốt cháy mà nước mát không đủ để giảm bớt nhiệt.

Vệ sinh kim phun xăng

Từ kinh nghiệm của các thợ bảo dưỡng xe máy chuyên nghiệp, việc vệ sinh kiểm tra kim phun xăng rất quan trọng, lâu ngày không vệ sinh dẫn đến hỏng kim phun, phải thay thế cái mới với giá lên đến 2.000.000đ. Khoảng 15.000km nên vệ sinh kim phun xăng 1 lần.

Nhông sên dĩa khi nào cần thay?

Việc chạy xe máy hằng ngày bạn cũng có thể nhận ra tình trạng nhông sên dĩa của mình có bị hao mòn hay không?

Nhông sên dĩa mòn sẽ có những tiếng kêu rất khó chịu khi chạy xe, khi đi được khoảng 16.000km bạn nên thay nhông sên dĩa 1 lần tránh những tình trạng chùng, đứt sên, mòn dĩa.

Thay nồi xe tay ga khi chạy được bao nhiêu Km?

Do nồi xe tay ga có nhiều bộ phận, việc thay thế cũng không cần thiết phải thay toàn bộ nếu bạn thường xuyên bảo dưỡng. Trong bộ nồi xe tay, có dây curoa đảm nhiệm vai trò truyền động cho động cơ nên rất nhanh bị hao mòn, cũng tùy vào quá trình khi chạy xe của các bạn. Cứ khoảng 8.000km bạn nên đi kiểm tra vệ sinh lại nồi xe 1 lần, khi đi được khoảng 20.000km dây curoa của bạn cần phải thay mới để xe tay ga của bạn luôn đạt tình trạng hoạt động tốt nhất. Nếu trong quá trình vệ sinh nồi, thấy dây curoa nứt, gãy răng thì nên cân nhắc việc thay ngay dây curoa mới nhé!

> Xem thêm: Bảng giá bảo dưỡng xe máy cập nhật mới nhất hiện nay

Đi bao lâu nên bảo dưỡng xe máy 1 lần

Đi bao lâu nên bảo dưỡng xe máy 1 lần

II. Những yếu tố ảnh hưởng đến tần suất bảo dưỡng xe máy

Khi nói đến việc bảo dưỡng xe máy, không phải lúc nào cũng có một quy tắc cứng nhắc về khoảng cách cụ thể mà ta nên tuân thủ. Thực tế, tần suất bảo dưỡng có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhau, bao gồm:

  • Điều kiện vận hành của xe: Mức độ sử dụng xe máy, cách lái xe, và điều kiện đường mà xe phải chịu đựng sẽ ảnh hưởng đến tần suất cần bảo dưỡng. Ví dụ, việc sử dụng xe trong điều kiện đường xấu, đường đầy cát bụi hoặc trong môi trường khí hậu khắc nghiệt sẽ đòi hỏi bảo dưỡng thường xuyên hơn.
  • Loại dầu máy sử dụng: Việc sử dụng loại dầu máy phù hợp và đảm bảo chất lượng là yếu tố quan trọng để giữ cho động cơ hoạt động mượt mà và bền bỉ. Loại dầu máy không phù hợp hoặc chất lượng kém có thể gây hỏng hóc và đòi hỏi tần suất bảo dưỡng thường xuyên hơn.
  • Tình trạng của xe máy: Mặc dù có thể có các hướng dẫn chung về tần suất bảo dưỡng từ nhà sản xuất, nhưng việc kiểm tra tình trạng cụ thể của xe máy là quan trọng. Nếu xe có dấu hiệu bất thường như tiếng kêu lạ, rung lắc không bình thường, hoặc hiệu suất lái xe giảm, việc bảo dưỡng sẽ cần được thực hiện sớm hơn so với kế hoạch thông thường.

Những yếu tố này cùng tác động và tương tác với nhau, làm cho việc xác định tần suất bảo dưỡng phù hợp trở nên phức tạp. Tuy nhiên, hiểu rõ những yếu tố này sẽ giúp chủ xe có quyết định thông minh và tối ưu về việc bảo dưỡng xe máy của mình.

Đi bao lâu nên bảo dưỡng xe máy 1 lần

Đi bao lâu nên bảo dưỡng xe máy 1 lần

Hân hạnh chào mừng các bạn đến với cửa hàng NGUYENDECAL chúng tôi:

- Vệ sinh full xe và kiểm tra phụ tùng (Miễn Phí)

- Bảo hành phụ tùng hư hỏng và lỗi kỹ thuật (1 Năm)

Thông tin liên hệ:

  • CN1: 434/5 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.
  • CN2: 569 Nguyễn Ảnh Thủ, tổ 46, kp4, Hiệp Thành, Quận 12, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0962 826 298 (Zalo - Viber - Facebook)

Website: https://nguyendecal.com/

Facebook: https://www.facebook.com/decallucnguyen/

Thỏa mãn sự hài lòng của khách hàng là sứ mệnh của chúng tôi

Cửa hàng làm việc từ: Thứ 2 đến chủ nhật ( 8h30 - 19h )

© 2019 Nguyendecal. All rights reserved - Vinatechco

Zalo: 0962.826.298
0962.826.298