Hướng dẫn kiểm tra xe máy có gắn định vị không và cách vô hiệu hóa nhanh

Định vị gps gắn cho xe máy xuất hiện trên thị trường được xem là giải pháp cấp bách giúp bạn có thể quản lý, bảo vệ chiếc xe của mình. Nhưng không phải ai cũng sử dụng thiết bị này vào đúng với mục đích. Bạn định vị xe máy của mình khi giao cho người khác thì cũng có người khác làm điều tương tự với bạn. Vậy làm thế nào để phát hiện được xe máy bị gắn định vị GPS và xử lý như thế nào? Cùng Nguyễn Decal tìm hiểu trong bài viết dưới đây! 

1. Tại sao cần phát hiện xe máy bị gắn định vị?

Định vị gps được gắn vào xe với mục đích theo dõi và quản lý lịch trình xe di chuyển. Nếu là người thân của bạn gắn định vị xe máy thì đó là mục đích tốt đẹp. Ho đang lo lắng cho bạn. Định vị sẽ có tác dụng hỗ trợ bạn khi bạn gặp sự cố trên đường một cách kịp thời nhất.

Còn nếu là kẻ gian thì việc lắp định vị xe máy nhằm mục đích xấu. Có thể họ sẽ theo dõi lịch trình di chuyển của bạn rồi tiến hành ra tay cướp giật hoặc uy hiếp. Hoặc nguy hiểm hơn là thiết bị định vị này làm dừng đột ngột hoạt động của xe, gây ra những nguy hiểm cho bản thân khi đang tham gia giao thông. 

Vì vậy, nếu nghi ngờ xe máy của mình đang bị định vị, hãy kiểm tra ngay bằng các cách dưới đây nhé.

Lắp bộ định vị gps xe máy Honda Vision

2. Cách kiểm tra, phát hiện xe máy đang bị gắn định vị GPS

2.1 Kiểm tra những vị trí được ưu tiên lắp định vị

Thông thường, thiết bị định vị sẽ được lắp ở những vị trí ưu tiên, gần nguồn điện và có khả năng thu, phát tín hiệu GPS tốt. Chính vì vậy, nếu ai đó có ý định muốn theo dõi những nhất cử nhất động của bạn thì chắc chắn cũng sẽ lắp thiết bị định vị xe máy vào những vị trí đó.

Vị trí đầu tiên mà bạn cần kiểm tra chính là ở hộp đèn phía trước của xe máy. Bạn chỉ cần tháo hộp đèn phía trước là sẽ biết có thiết bị định vị nào được gắn vào xe hay không. Sau đó là ở mặt nạ phía trước hoặc ở gầm xe. Vì đây là những vị trí khó bị phát hiện cũng rất dễ bắt sóng.

Ngoài ra, thiết bị định vị xe máy GPS còn có thể được lắp ở bảng đồng hồ, yên xe, cốp xe. Khi kiểm tra ở những vị trí khuất, mắt thường khó nhìn thấy thì bạn có thể dùng đèn pin để kiểm tra.

>>Xem thêm: Thiết bị định vị gps cho xe máy có tuổi thọ bao lâu 

Vị trí lắp định vị gps cho xe máy

2.2 Phát hiện định vị bằng máy quét điện tử

Hiện nay, có một số thương hiệu sản xuất định vị xe máy với kích thước nhỏ xíu khiến chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Vậy làm thế nào dể phát hiện định vị GPS trong trường hợp này? Lúc này bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của máy quét điện tử.

Bạn chỉ cần bật thiết bị máy quét điện tử lên, sau đó từ từ rà soát xung quanh chiếc xe. Đến một vị trí nào đó mà máy quét rung lên, phát ra tín hiệu cảnh báo thì có nghĩa là khu vực đó đã bị gắn định vị.

Bộ định vị gps cho xe máy

2.3 Nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật

Nếu như bạn đã thử hai cách phát hiện định vị bên trên mà không có kết quả thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên tại các cửa hàng uy tín. Lúc này, bằng các thiết bị tìm sóng chuyên sâu, họ sẽ giúp bạn phát hiện và xử lý thiết bị định vị đang bị gắn trên xe. Bạn có thể liên hệ với Nguyễn Decal để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Lắp bộ định vị gps xe máy

3. Cách vô hiệu hóa định vị xe máy nhanh nhất

Sau khi đã tìm được những vị trí bị lắp định vị xe máy, việc vô hiệu hóa định vị cũng rất dễ dàng. Đơn giản nhất là bạn hãy tìm ra dây để nối nguồn điện của bộ định vị với ắc quy sau đó ngắt dây. Lúc này bộ định vị GPS không được cấp nguồn điện nữa thì nó sẽ không hoạt động.

Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các thiết bị phá sóng chuyên nghiệp. Khi thiết bị phá sóng được kết nối với nguồn điện và đặt trên xe là có tác dụng chặn sóng thu phát từ thiết bị định vị. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn là sóng định vị bị làm nhiễu và mất hoàn toàn. Lúc này bạn hãy tháo thiết bị định vị ra khỏi xe của mình.

>>Xem thêm về dịch vụ lắp đặt định vị gps cho xe máy ở Gò Vấp

Lắp bộ định vị gps xe máy gò vấp

Hy vọng những thông tin được Nguyễn Decal chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn biết kiểm tra xe máy có gắn định vị không và cách vô hiệu hóa nhanh để tự bảo vệ được an toàn cho chiếc xe cũng như bản thân của bạn. Nếu bạn cần tư vấn, lắp đặt thiết bị định vị có thể liên hệ với Nguyễn Decal để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0962 826 298 (Zalo - Viber - Facebook)

Địa chỉ: 434/5 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Website: nguyendecal.com 

Email: lucnguyen100693@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/decallucnguyen/

 

© 2019 Nguyendecal. All rights reserved - Vinatechco

Zalo: 0962.826.298
0962.826.298