Quy định về dán phim cách nhiệt màu đen cho ô tô nên biết

Hiện nay, việc dán phim cách nhiệt màu đen cho ô tô ngày càng trở nên phổ biến và là một nhu cầu thiết yếu để đảm bảo sự riêng tư. Tránh xa được ánh mắt tò mò, dòm ngó của những người qua đường vào trong xe.

Tuy nhiên, nhiều người quá lạm dụng hoặc chưa hiểu biết về cách sử dụng đã dẫn đến việc dùng chưa đúng lúc, đúng chỗ và gây phản tác dụng. Cùng Nguyễn Decal tìm hiểu về những quy định dán phim cách nhiệt màu đen cho xe ô tô hiện nay ngay đây nhé!

dán phim cách nhiệt màu đen cho ô tô

1. Giới thiệu các quy định về dán phim cách nhiệt màu đen cho ô tô

Theo hiệp hội phim cách nhiệt quốc tế (IWFA) đã đưa ra những yêu cầu quy chuẩn cho các dòng phim cách nhiệt. Đối với lượng ánh sáng truyền qua kính (độ truyền sáng) cung như mức độ hiển thị của kính xe (độ phản xạ ánh sáng). Điều này giúp đảm bảo độ an toàn trong quá trình lái xe. Những yêu cầu được đặt cho kính trước thường sẽ cao hơn so với kính sườn và hậu của xe.

phim cách nhiệt màu đen dán cho ô tô

Đối với quy định và việc áp dụng điều luật đối với các chỉ số dán kính tối màu của ô tô tại mỗi nước đều có những sự khác biệt nhất định. Điều này để phù hợp hơn với khí hậu, giao thông ở mỗi nước. Riêng tại Việt Nam thì hiện nay chưa có điều luật nào quy định về việc cấm dán kính màu đen sẽ vi phạm luật pháp.

Dán phim cách nhiệt ô tô

Tuy nhiên, để đảm bảo được sự an toàn cho mình khi tham gia giao thông, người lái xe cũng cần nắm và tuân thủ theo những quy tắc nhất định. Theo đó, thường mỗi hãng sản xuất phim đều có những mức độ tối và sáng khác nhau để sử dụng cho những vị trí trong xe. Mặt kính nên sử dụng phim cách nhiệt có sáng màu với độ truyền sáng cao, còn kính sườn và kính hậu xe thì có thể dùng phim cách nhiệt theo sở thích.

>>Xem thêm Địa chỉ dán phim cách nhiệt xe ô tô tại TPHCM uy tín nhất

dán phim cách nhiệt màu đen cho ô tô

2. Một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn phim cách nhiệt màu đen cho ô tô 

Mỗi người sẽ có một mục đích để dán phim cách nhiệt tối màu cho xe ô tô khác nhau. Chẳng hạn như chống lại sự nhòm ngó từ bên ngoài, giúp cho xe sang trong cũng như đẹp mắt hơn,... Tuy nhiên, khi lựa chọn phim cách nhiệt tối màu cho xe ô tô cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây:

Độ xuyên sáng của phim

Với những dòng kính trắng ban đầu sẽ không có tác dụng cách nhiệt và chống các tia gây hại cho da. Thế nên, việc dán phim cách nhiệt cho kính xe ô tô là cần thiết, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được độ xuyên sáng. Điều này giúp cho việc quan sáng cũng như điều khiển khi lái xe không bị khó khăn hay cản trở.

Thường phim cách nhiệt tối màu sẽ có độ xuyên sáng thấp, dễ dẫn đến những khó khăn trong việc quan sát cũng như điều khiển xe. Thế nên, với kính lái nên lựa chọn kinh có độ xuyên sáng cao (trên 65%), độ trong suốt trên 60% và độ phản quang dưới 10%. 

Dán phim cách nhiệt kính lái ô tô

Còn với kính sườn trước chọn màu tối vừa phải, điều này giúp người lái quan sát gương khi lái xe. Còn kinh sườn thường sẽ đặt sau kính hậu. Ngoài ra, có thể chọn những tấm phim có màu sẫm hơn để tạo không gian riêng tư cho người ở trên xe.

>>Xem thêm: Ý nghĩa các thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt dán ô tô

dán phim cách nhiệt kính sườn trước

Khả năng cản tia gây hại cho xe

Điều này sẽ giúp đảm bảo được sức khỏe cũng như sự dễ chịu cho người ngồi bên trong xe. Nên chọn phim cách nhiệt có thể cản tới 99% tia tử ngoại UV và trên 90% lượng tia hồng ngoại. Vừa giúp đảm bảo được sức khỏe của người ngồi bên trong xe, ngoài ra còn giúp hạn chế được sử hư hỏng hay bạc màu nội thất.

3. Nên dán phim cách nhiệt màu đen cho ô tô ở đâu chất lượng, giá tốt

Có thể thấy, phim cách nhiệt màu đen vừa có tác dụng cản nhiệt mà còn tạo được không gian riêng tư cho người ngồi bên trong xe. Tuy nhiên, dán phim cách nhiệt màu đen cho ô tô chất lượng ở đâu chắc hẳn vẫn là thắc mắc của nhiều người. Một địa chỉ nổi tiếng và tiên phong trong lĩnh vực này phải kể đến chính là Nguyễn Decal.

>>Xem thêm Dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô chất lượng nhất quận Gò Vấp

dán phim cách nhiệt màu đen cho ô tô

Đây là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, với đội ngũ nhân viên uy tín, chất lượng. Doanh nghiệp luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng để không ngừng cải thiện chất lượng của mình. Nếu mọi người có bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua 0962 826 298 (Zalo - Viber - Facebook).

Hoặc đến địa chỉ: 434/5 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Website: nguyendecal.com 

Email: lucnguyen100693@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/decallucnguyen/

© 2019 Nguyendecal. All rights reserved - Vinatechco

Zalo: 0962.826.298
0962.826.298